Sững người trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa nở trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

Sững người trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa nở trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

VTV.vn - Khi gặp điều kiện thuận lợi, sa mạc Atacama, một vùng đất tưởng như đã chết, bỗng bất ngờ sống dậy với những cánh đồng hoa đầy sắc màu.

Ngoài Bắc cực và Nam cực, sa mạc Atacama tại Chile là nơi khô cằn nhất trên Trái Đất. Tuy nhiên, vùng đất cằn cỗi đến mức tưởng chừng như đã chết này bỗng xuất hiện những mầm sống khi gặp điều kiện tự nhiên thuận lợi. Sau những cơn mưa nặng hạt trong suốt mùa xuân ở khu vực nam bán cầu, những bông hoa nằm “ngủ đông” bên dưới bề mặt sa mạc Atacama bất ngờ nở rộ với màu sắc tuyệt đẹp.


Những cánh đồng hoa trải dài trên bề mặt sa mạc Atacama

Những cánh đồng hoa trải dài trên bề mặt sa mạc Atacama

Năm nay, do ảnh hưởng của cơn bão Patricia, những bông hoa nở trên sa mạc Atacama với số lượng và quy mô đáng kinh ngạc. Theo ông Daniel Diaz, Giám đốc Dịch vụ du lịch quốc gia tại Atacama, việc những bông hoa nở rộ trên sa mạc hai lần trong cùng một năm chưa từng xảy ra trước đây. Ông nhấn mạnh rằng hiện tượng đặc biệt này xuất hiện do ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu. Trong khi đó, những người dân địa phương lại tỏ ra vui mừng khi hiện tượng này đã thúc đẩy du lịch trong khu vực. Theo ước tính, khoảng hơn 20.000 khách du lịch đến Acatama để chứng kiến tận mắt những cánh đồng hoa khổng lồ trải dài trên sa mạc.

Đây không phải là nơi duy nhất trên thế giới xảy ra hiện tượng hoa nở rộ trên sa mạc. Tại vùng sa mạc thuộc tiểu bang Utah, miền Tây nước Mỹ, những đóa hoa len lỏi qua những khe nứt trên mặt đất và nở rộ trên bề mặt sa mạc nhờ hơi ẩm đọng lại vào mùa xuân.

Một số hình ảnh về cánh đồng hoa tại sa mạc Atacama:

Một số hình ảnh về cánh đồng hoa tại sa mạc ở miền Tây nước Mỹ:

Quảng cáo cột phải Quảng cáo cột phải Quảng cáo cột phải CÂY MACCA Bạch đàn trồng BĐ
Phóng sự qua ảnh
Video clips
Thống kê truy cập

Đang online: 3

Tổng truy cập: 110296